Hòn Tằm (đảo Thủy Kim Sơn) là một đảo rộng hơn 110ha nằm trong vịnh Nha Trang – một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Đảo Hòn Tằm chỉ cách thành phố Nha Trang 7 km về phía Đông Nam và rất dễ dàng di chuyển ra vào đảo. Từ cầu cảng Hòn Tằm, nếu đi ca nô mất chừng 10 phút. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp nguyên sơ và thuần khiết cùng với địa thế nằm giữa vùng biển trong xanh bốn mùa đầy nắng gió, đảo Hòn Tằm trở thành địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

Bãi biển Hòn Tằm trong vịnh Nha Trang thuộc 29 vịnh đẹp thế giới

Hòn Tằm cũng là tên gọi của khu nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao tọa lạc trên đảo – MerPerle Hòn Tằm Resort, thuộc công ty cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang -chuỗi thương hiệu MerPerle. Công ty đã khai thác thành công đảo Hòn Tằm, biến nó trở thành đảo du lịch nổi tiếng ở Nha Trang.

Nha Trang là điểm đến du lịch nổi tiếng, hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Khi đến Nha Trang, du khách không thể bỏ qua đảo Hòn Tằm, hòn đảo được đánh giá là đảo đẹp nhất nơi đây. Khi đặt chân lên đảo, du khách sẽ choáng ngợp trước khung cảnh thơ mộng mà thiên nhiên ưu ái ban tặng, tựa như chốn bồng lai tiên cảnh giữa biển cả bao la.

Đảo Hòn Tằm xinh đẹp và lãng mạn, có bờ biển dài hơn 1 km với cát trắng mịn, nước biển trong xanh và rừng cây nhiệt đới.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp trên đảo Hòn Tằm thuộc chuỗi MerPerle

Hiện nay, đảo Hòn Tằm được quy hoạch và khai thác thành đảo du lịch với các hạng mục: MerPerle Hòn Tằm Resort, khu vui chơi giải trí MerPerle Sparkling Waves hiện đại nhưng vẫn giữ được màu xanh tự nhiên theo tiêu chí eco-green. MerPerle Hòn Tằm Resort (5 sao) với 114 bungalows và 15 villas cao cấp hướng biển, biệt lập và tiện nghi nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên.

Một số trò chơi biển ở đảo Hòn Tằm

Khu vui chơi giải trí MerPerle Sparkling Waves phục vụ du khách nhiều trò chơi vận động biển như: chèo thuyền Kayak, bóng chuyền bãi biển, Floating Park cùng các trò chơi thể thao cảm giác mạnh như: Flyboard, môtô nước, dù bay… Ngoài ra còn cho du khách khám phá đại dương với lặn biển, đi bộ dưới nước (seawalker) và lặn ngắm san hô… Đây cũng là khu vực tập trung đa dạng các loài sinh vật biển, đặc biệt là san hô. Đặc biệt, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm tàu lặn Sea Breacher độc đáo, duy nhất tại Hòn Tằm, Nha Trang.

Trong năm 2019, khu du lịch đảo Hòn Tằm khai trương khu tắm bùn với tên gọi MerPerle Hòn Tằm Mudbath.

Dịch vụ

  • Trên đảo Hòn Tằm có 5 nhà hàng phục vụ du khách. Tại khu vui chơi giải trí MerPerle Sparkling Waves, nhà hàng Ocean View có sức chứa đến 600 khách, nhà hàng Flamingo có sức chứa 200 khách, nhà hàng Phố cổ có sức chứa 200 khách, Nhà hàng Hồn Việt tại khu tắm bùn Hòn Tằm Mud Bath với sức chứa 300 khách. Tại khu nghỉ dưỡng MerPerle Hòn Tằm Resort, nhà hàng Sea Breeze và nhà hàng Rustic.
  • Lounge Bar
  • Spa
  • Quầy bar tại hồ bơi
  • Tắm bùn
  • Phòng Gym
  • Các dịch vụ khác: dịch vụ đưa đón khách ra vào đảo bằng ca nô hoặc du thuyền, dịch vụ tiệc cưới – trăng mật và các tour trong ngày.

Giải thưởng